Cầu nguyện cho các thai nhi
Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017
Dù trời âm u, mây đen kéo đến và mưa lấm tấm nhưng vẫn không cản lòng yêu mến của các bạn trẻ dành cho các linh hồn, cho các thi nhi. Hơn nữa tâm tình nhớ đến những người đã khuất của tháng 11, đặc biệt các thai nhi. Nhóm Sống Niềm Tin và Ban Bảo Vệ Sự Sống Caritas Đà lạt đã quy tụ về nghĩa trang thai nhi giáo xứ Minh Giáo, nơi linh thiêng này, nơi an nghỉ của các thai nhi, để canh thức tôn vinh và cầu nguyện cho sự sống.
Qua thánh lễ và giờ cầu nguyện đã giúp cho các bạn trẻ tỏ lòng yêu mến, biết ơn, hiếu thảo với những người đã khuất, cảm động và lắng đọng khi đứng trước những nấm mồ của các thi nhi, một số bạn đã xúc động khi những tâm tình cầu nguyện và lời ca tiếng hát vang lên: “Con mới là bào thai, mắt Ngài đã thấy; mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách Ngài, trước khi ngày đầu của đời con khởi sự” (Tv138, 16). Sự sống của con người là thánh thiêng bởi vì ngay từ nguồn gốc, nó bao hàm ‘hành động sáng tạo của Thiên Chúa’ và mãi mãi nằm trong một mối quan hệ đặc biệt với Đấng Tạo Hoá… Duy chỉ Thiên Chúa là Chủ sự sống từ khi nó bắt đầu cho đến lúc nó kết thúc: không ai, trong bất cứ trường hợp nào, có thể đòi cho mình quyền trực tiếp huỷ diệt một con người vô tội”. Vì tính thánh thiêng của sự sống, chúng ta không có quyền định đoạt về sự sống còn của người khác, đương nhiên bao gồm cả các thai nhi đến ngay chính sự sống bản thân, con người cũng chỉ là người quản lý, duy trì và phát triển sự sống chứ không được tự sát. và cảm nghiệm hồng ân sự sống lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho mỗi người. Thiên Chúa đã tự trở nên nhỏ bé thấp hèn. Một Thiên Chúa rất gần gũi đã chọn sống kiếp con người ngay từ giai đọan đầu tiên để cứu chuộc tòan thể đời sống con người, đem sự sống con người đến viên mãn. Chúa là Chúa của sự sống của mỗi người và của mọi người.”
Đứng trước việc phải bảo vệ và tôn trọng sự sống, các bạn trẻ ý thức hơn phần trách nhiệm của mình là: cầu nguyện cho chính mình, cho mọi người, mọi gia đình ý thức trân trọng sự sống như quà tặng của Thiên Chúa Tình Yêu, và quyết tâm ra sức gìn giữ, bảo vệ sự sống. Xin cho các gia đình thực sự trở nên “cái nôi của sự sống, mái ấm của tình thương và ngôi trường đầu tiên đào tạo con người tòan diện.” Với khao khát xây dựng nền văn minh tình thương, trở nên chứng nhân tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa trong môi trường các bạn đang sống, để Tin Mừng sự sống được loan báo./.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét